Get Adobe Flash player

Chi tiết tin tức

Phát huy sức trẻ
Người đăng: Admin .Ngày đăng: 23/05/2012 .Lượt xem: 1482 lượt.
Phát triển đội ngũ đảng viên trẻ để xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở đảng là cách làm được các cấp ủy đảng ở huyện Đông Giang thực hiện để phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo tại địa phương.


alt
Đảng viên trẻ thôn Ba Liêng (xã A Ting) tham gia làm đường bê tông nông thôn. Ảnh: PHƯƠNG GIANG

Tâm huyết người trẻ

Đầu năm đến nay, Đảng ủy xã Ba (Đông Giang) kết nạp 3 đảng viên mới, nâng số lượng đảng viên toàn đảng bộ lên 163 người. Ông Phan Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy xã Ba cho biết: “Quán triệt tinh thần chỉ đạo của các cấp ủy đảng, trong nhiều năm qua, công tác phát triển đảng viên, đặc biệt là đảng viên trẻ được Đảng ủy xã xem là nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động. Đội ngũ đảng viên trẻ đã phát huy được năng lực, sức trẻ trong các hoạt động, đóng góp tích cực vào công tác xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương”.

Những năm qua, Đảng ủy xã Ba là một trong những tổ chức cơ sở đảng có nhiều cố gắng trong việc đổi mới phương thức lãnh đạo, lề lối làm việc, phát triển đảng viên trẻ, từng bước nâng cao cả về lượng lẫn về chất. Theo ông Bình, không chỉ có sức trẻ, nhiệt huyết cống hiến kiến thức phục vụ cho yêu cầu công việc, những sáng kiến táo bạo, dám nghĩ dám làm của đội ngũ đảng viên trẻ đã góp phần đáng kể trong việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, chính trị của địa phương. Xã Ba được huyện chọn làm điểm phát động xây dựng nông thôn mới, mục tiêu đến năm 2015 hoàn thành 19/19 tiêu chí được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của chính quyền và nhân dân trong xã. Với vai trò lãnh đạo, đi đầu, đội ngũ đảng viên trẻ đã tích cực vào cuộc, dùng sức trẻ đẩy mạnh các phong trào đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa, bám sát địa bàn, cùng nhân dân các thôn bản phát huy thế mạnh, khắc phục những khó khăn yếu kém.

Trình độ chính trị và trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ không ngừng được nâng cao để kịp thời đáp ứng những nhiệm vụ, yêu cầu của tình hình mới. Đồng thời, ý chí phấn đấu, một lòng phục vụ nhân dân luôn được trau dồi rèn luyện. Chị Huỳnh Thị Bích (cán bộ văn phòng UBND xã Ba) chia sẻ: “Là đảng viên mới, kinh nghiệm hoạt động chưa nhiều nhưng bằng sức trẻ, nhiệt huyết của mình, tôi tin có thể đóng góp nhiều hơn cho quê hương, cho đồng bào. Xác định nhiệm vụ, vai trò của mình, đội ngũ cán bộ đảng viên trẻ chúng tôi luôn tự nhủ phải tích cực phấn đấu, rèn luyện hơn nữa để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, vừa làm tốt vai trò của một đảng viên trong cộng đồng dân cư, trong công tác xây dựng nông thôn mới”.

Tín hiệu đáng mừng

Đông Giang là một trong những địa phương sớm triển khai quán triệt tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) xuống cấp xã và đang lập kế hoạch tiếp tục triển khai xuống từng thôn bản. Đây cũng là một trong những  huyện miền núi đi đầu trong chăm lo phát triển Đảng. Đến nay, Huyện ủy Đông Giang đã xây dựng được 40 tổ chức cơ sở đảng với 1.394 đảng viên, 82 thôn bản có chi bộ độc lập (trong tổng số 95 thôn bản, trong đó chỉ còn thôn Achôm 2, xã Cà Dăng, chưa có đảng viên) và chỉ còn 6 chi bộ ghép. Mỗi năm toàn đảng bộ kết nạp từ 70 - 80 đảng viên mới.

Nhờ sự nỗ lực của đảng bộ và các cấp chính quyền, công tác xây dựng Đảng, phát triển đội ngũ đảng viên, đặc biệt là đảng viên trẻ được chú trọng. Nhiều lớp đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên được triển khai ở nhiều ngành, nhiều cấp. Huyện cũng vừa mở lớp trung cấp lý luận hành chính cho 114 học viên là đảng viên, cán bộ, giáo viên các trường học trên địa bàn theo học nhằm nâng cao trình độ chính trị, hướng đến chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, đảng viên. Huyện Đông Giang còn quan tâm phối hợp tổ chức nhiều lớp tập huấn nâng cao trình độ cho cán bộ, đảng viên; nhiều đảng viên được cử đi học các lớp đào tạo chuyên môn, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ. Phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được đẩy mạnh xuống tận các thôn bản, từ đó xuất hiện nhiều tấm gương điển hình trong làm kinh tế, giúp nhau vượt khó vươn lên…

Bí thư Huyện ủy Đông Giang Nguyễn Bằng cho biết, thời gian qua, công tác xây dựng Đảng ở Đông Giang đã đạt được những thành quả đáng mừng. Đội ngũ đảng viên trẻ ngày càng được nâng lên cả về lượng lẫn về chất, đóng góp tốt cho hoạt động của đảng bộ cơ sở. “Đội ngũ đảng viên trẻ không chỉ có năng lực tốt, có trình độ chuyên môn, trình độ chính trị, mà còn thể hiện được nhiệt huyết, sức trẻ trong việc thực hiện nhiệm vụ. Đây là tín hiệu đáng mừng, đáp ứng chủ trương trẻ hóa đảng viên trong tổ chức cơ sở đảng, phục vụ các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, chính trị của địa phương trong thời gian tới” - ông Bằng nói.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Nỗi lo thừa giáo viên ở đồng bằng
Đẩy mạnh các phong trào thi đua làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Thông báo nghỉ tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013
Triển khai các biện pháp bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2013
Triển khai thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng tại xã Ba
Các tin cũ hơn:
'Phải loại bỏ cán bộ không đủ dũng khí tự phê bình'
Gia đình thời kỳ đổi mới
Tập huấn “ Xây dựng chương trình hành động của tỉnh Quảng Nam nhằm ứng phó biến đổi khí hậu
Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ huyện (mở rộng) lần thứ 10, khóa III
Doanh nhân Cơtu hết lòng vì người nghèo