Get Adobe Flash player

Hỏi đáp giữa công dân và chính quyền

 Thông tin bạn đọc
Người gửi nam
Thời gian 2/25/2020 9:35:18 AM
Điện thoại 05651651561
Email phukhoathaiha11@gmail.com
Địa chỉ hà nội
Nội dung

Cấy que ngừa thai là một trong một số phương pháp tránh thai vô cùng kết quả đối với chị em sau đây đẻ, đang cho con bú hay bất kì giai đoạn nào. Đẻ xong bao lâu có thể cấy que tránh thai được?1. Cấy que tránh thai là gì?

hiện nay chứa khá cao cách ngừa thai đa kiểu được chị em phụ nữ áp dụng. Và nếu thân thể bạn không bị thắc mắc bệnh lý gì thì sẽ dễ thực hiện thích nghi đối với phần lớn các biện pháp tránh thai. Câu hỏi là bạn nên chọn lựa phương pháp nào khoa học đối với lề thói hoạt động, môi trường kinh tế để có thể dùng lâu dài, sử dụng biện pháp an toàn và kết quả. Mỗi cách tránh thai đều nhiễm một số điểm mạnh và khuyết điểm riêng nhưng nhìn chung vẫn là khá an toàn. Một số phụ nữ cần nghiên cứu để có nguy cơ lựa chọn được hình thức ngừa thai phù hợp với chính mình.phong kham thai ha co tot khongQue tránh thai là một loại thuốc kháng sinh có lây hormone progesterone được cấy vào khu vực da tại vùng nách mắc công dụng phóng thích nội tiết tố vào cơ thể giúp tránh thai hiệu quả. Que ngừa thai mắc công dụng toàn thân, tiến hành đổi thay chu kỳ kinh và trong một tỷ lệ có thể dẫn tới rong kinh hoặc vô kinh. Nhưng mà nhìn chung xét về một số kết quả mà nó chứa lại thì phương pháp này tương đối tốt và được lớn thành phần áp dụng. Hi hữu có nguy cơ xảy ra công dụng phụ nhưng mà vẫn có thể mất cân bằng dần dần dưới đây 1, 2 tháng. Những phái đẹp phải tiến hành cấy que hiệu quả vào 5 ngày trước tiên của chu kỳ và giữ gìn chắc chắn mình đang không có bầu.phòng khám thái hàtháo dỡ que ngừa thai

Cấy que ngừa thai giúp ngăn chặn có thai ngoài ý muốn kết quả

2. Sinh xong bao lâu thì cấy que ngừa thai được?

bình thường sau đây đẻ 4 tuần nữ sẽ bắt đầu mắc kinh nguyệt trở lại, việc này tương ứng với việc bạn lại có thể mang thai. Vì vậy nếu chưa muốn mang bầu "tập tiếp", nữ phải chú tâm ngừa thai từ thời kỳ này trở đi. Có 2 tình huống nên lưu ý:Nếu cho con bú: Tốt đặc biệt là 6 tuần sau khi sinh, nếu chưa quá 6 tuần dưới đây sinh thì chỉ cấy que khi không còn cách tránh thai nào khác lạ.

Nếu không cho con bú và sau đẻ dưới 3 tuần: có khả năng cấy que bất cứ lúc nào miễn là bạn vững chắc bản thân không bị các chứng bệnh lý loại trừ hay không mang bầu.

thời gian cấy que ngừa thai phù thống nhất cho phái nữ là 5 ngày đầu của chu kỳ (tức 5 ngày đầu kể từ ngày chứa kinh đầu tiên) hay tầm khoảng 5 ngày đầu sau đây khi sảy thai, tầm khoảng 21 ngày sau đây khi sinh. Nếu dùng kịp lúc trên thì bạn không nên dùng gì thêm, song nếu không đúng thì bạn có nguy cơ nên sử dụng thêm bao lớn su tương trợ khoảng 7 ngày sau cấy nhằm phòng ngừa rủi ro mang bầu.http://phongkhamphukhoathaiha.webflow.iosau đây thời hạn 3-5 năm, nếu muốn tiếp tục ngừa thai bởi que cấy thì bạn phải tiến hành thủ thuật dỡ que cũ và thay vì que mới để đạt được kết quả ngừa thai hữu hiệu. Que tránh thai thường được cấy ở mặt trong cánh tay không thuận (thường là tay trái), vì cánh tay này ít khi lây nặng nề hoặc hoạt động quá cao, giúp que làm giảm bị dịch chuyển khỏi vị trí trước hết.phái nữ cho con bú

Trong giai đoạn cho con bú có thể cây que tránh thai

3. Cấy que tránh thai lây an toàn?

thực tiễn không có cách ngừa thai nào là hoàn hảo Tuyệt đối, mỗi kiểu sẽ có một số ưu và nhược điểm riêng. Điều quan yếu nhất là cần chọn lựa căn thích hợp đối với tình trạng sức khỏe, lề thói quan hệ, môi trường kinh tế... Thì mới có khả năng dùng được lâu dài.Nhìn chung, cấy que tránh thai là biện pháp an toàn, độ kết quả cao (lên tới 99,95%) và khả năng phục hồi sinh sản tốt. Nhưng đồng thời đối với đó là các chức năng phụ có khả năng diễn ra như: đổi thay những ngày kinh nguyệt, rong huyết lạ, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, suy yếu ham muốn, rong kinh hay vô kinh... Một số tác dụng phụ này có nguy cơ gây khó chịu cho những phái nữ nhưng không ảnh hưởng tới việc mang thai sau khi ngừng cấy, cũng như chơi ảnh hưởng tới sức khỏe của đối tượng sử dụng. Các dấu hiệu trên cũng sẽ chỉ tiếp diễn trong một thời kỳ ngắn và sẽ mau chóng không còn nữa.Lời khuyên dành cho các phái yếu là hãy cân nói trước ưu và thiếu sót của đã phương pháp ngừa thai, thỉnh thoảng cũng cần chấp nhận một số thiếu sót nhỏ nhằm đạt được hiệu quả và độ tiện lợi như mong muốn.Những năm gần đây thì một số cách ngừa thai lan nhiễm thống không còn thu hút phụ nữ nữa. Cao trường hợp tìm tới một số biện pháp tránh thai mới như tiêm thuốc kháng sinh và cấy que tránh thai. Nhưng mà cũng không khác như bất cứ biện pháp nào, chúng đều bị ưu và khuyết điểm một mực.1. Cấy que ngừa thai mắc tốt không?

Cấy que ngừa thai là một trong những biện pháp tránh thai được sử dụng rộng rãi bởi đặc tính thuận tiện, sử dụng biện pháp bảo vệ, tiết kiệm... Que cấy có căn nhỏ như que diêm, mang mang hormone progesterone được cấy ở vùng nách sẽ giúp phái yếu “an toàn” từ 3 - 5 năm. Trong thời gian này que cấy sẽ giải phóng nội tiết tố progestin vào thân thể giúp cho tránh thai trong tầm thời điểm nhất định tùy đã từng kiểu. Nếu muốn hồi phục lại khả năng sinh sản, phái đẹp chỉ phải tới cơ sở y tế thực hiện tiểu phẫu tháo dỡ que cấy.Progesterone

Que tránh thai có lây hormone progesterone

2. Cơ chế hoạt động của que ngừa thai

Que cấy mắc mang nội bài tiết tố progestin khi được đưa vào cơ thể mắc tác dụng:Ức chế sự phát triển của nang trứng

tiến hành đặc dinh dưỡng nhầy ở cổ tử cung ngăn tinh binh không dễ dàng xâm nhập buồng tử cung.

tiến hành mỏng nội mạc tử cung khiến trứng từng thụ thai không dễ dàng tiến hành tổ.

3. Cấy que ngừa thai nhiễm đau đớn không?

tiểu phẫu cấy que tránh thai hay chỉ diễn ra trong 2-3 phút, hết sức nhanh gọn, không đau và không nhằm lại sẹo.bây giờ, trên thị trường nhiễm 2 căn que cấy tránh thai được sử dụng thường gặp như:Que ngừa thai 1 nang (Implanon): có tác dụng ngừa thai trong 3 năm.

Que tránh thai 2 nang (Femplant/ Jadelle): bị tác dụng ngừa thai trong 4 năm.

thông qua que tránh thai 1 nang (Implanon) dễ áp dụng, thao tác cấy đơn giản nên được cao phái nữ lựa chọn. Que cấy ngừa thai chứa lại kết quả tránh thai tốt, chưa gặp trường hợp nào có bầu trong lúc cấy que và nhất là lành mạnh đối với nữ giới đang cho con bú.Khi tiến hành phẫu thuật cấy que ngừa thai, thầy thuốc sẽ gây tê ở mặt trong cánh tay (thường là tay trái), sau đó áp dụng công cụ chuyên biệt luồn que cấy đặt tại hố nách. Phác đồ xảy ra khá nhẹ nhàng và mau chóng. Chị em sẽ nhận biết que cấy tương tự như một cây tăm nhỏ nằm tại vùng nách. Nội đào thải tố progestin trong que cấy sẽ phóng thích vào thân thể thực hiện đặc dinh dưỡng nhầy tại cổ tử cung và phòng ngừa trứng rụng. Khi que cấy hết công dụng hay phái đẹp muốn có thai trở lại, bác sỹ cũng sẽ gây tê Sau đó áp dụng phương tiện gắp ra nhẹ nhõm.toá que tránh thai

Kĩ thuật cấy que ngừa thai vào da

4. Điểm mạnh của biện pháp cấy que tránh thai

Cấy que ngừa thai nhiễm nhiều ưu điểm ưu việt như:chức năng tránh thai cao: Cấy que ngừa thai được xem mang lại kết quả hàng “top” trong một số cách ngừa thai đối với công dụng lên tới trên 99%, trong thời kỳ từ 3-5 năm.

Vị trí cấy kín đáo: Que tránh thai nhỏ như cây tăm được cấy tại vùng da nách nữ giới, tương đối nhẹ nhàng và sinh dục đáo, người dưng không dễ dàng lưu ý xuất hiện được. Rất thích hợp cho một số nữ giới hay quên sử dụng kháng sinh ngừa thai thường xuyên hoặc không muốn tránh thai vì bao cao su.

cấp độ lành mạnh khá cao: Cấy que tránh thai còn thích hợp cho các nữ không sử dụng được thuốc ngừa thai lây chứa estrogen, sử dụng biện pháp bảo vệ đối với cả nữ giới đang cho con bú, đối tượng bị tăng áp huyết, hút kháng sinh lá, bị tiểu con đường, từ 40 tuổi trở lên. Ngoài ra cấy que ngừa thai cũng ưu việt hơn cách đặt vòng tránh thai trong lòng tử cung: suy giảm một số biến chứng như viêm nhiễm khu vực kín, tụt vòng dẫn đến mang thai ngoài ý muốn, không ảnh hưởng tới chuyện chăn gối, giảm sút lượng máu kinh và đau đớn bụng kinh.

Nhanh khôi phục khả năng đẻ sản: Khi nào muốn nhiễm con trở lại, phái nữ chỉ nên tiến hành thủ tục rút que cấy ra là có thể tức thời mang thai trở lại bình thường. 90% Chị em sẽ tiếp tục trứng rụng cỡ 3-4 tuần sau đây khi túa que.

Một tìm hiểu ở Trung Quốc cho rằng, 15.943 thành phần dùng que cấy ngừa thai thì xác suất mang bầu tại năm thứ đặc biệt là 0,0 - 0,1%, xác suất tích lũy trong 4 năm kế tiếp vào khoảng 0,9 - 1,06%. Tương ứng 100 thành phần thì bị chưa đến 1 người mắc thất bại tại biện pháp này.Que cấy ngừa thai Implanon

Cấy que ngừa thai giúp ngừa thai 99%

5. Nhược điểm của cách

song cũng như mọi phương pháp ngừa thai bất bình thường, việc đặt que ngừa thai cũng không ngăn chặn được một số nhược điểm:Không phòng được chứng bệnh lây nhiễm qua đường tình dục: dù rằng cấy que tránh thai có kết quả tránh thai lớn (99,95%) không khác như triệt sản tuy vậy phương pháp này lại không phòng được HIV/AIDS và các bệnh lây lan qua quan hệ dục tình khác lạ.

giá thành cao: So sánh với một số phương pháp khác lạ (vd: đặt vòng tránh thai, dùng kháng sinh liên tục, bao cao su...) thì cấy que ngừa thai có mức chi phí cao hơn hẳn.

Không loại trừ các biến chứng: Tuy cực kỳ thường ít gặp nhưng mà tại một tỷ lệ (0,2-1%), cấy que ngừa thai có khả năng dẫn đến tụ máu, dị ứng, nhiễm trùng tại vị trí cấy, que cấy mắc chuyển dịch. Một số phái yếu phải sớm báo cho thầy thuốc chuyên khoa nếu không sờ xuất hiện que cấy hoặc que cấy bị cong, vị trí cấy bị sưng tấy hay chứa bất cứ gì bất bình thường.

Dị ứng

Cấy que tránh thai có thể mắc dị ứng

trường hợp chống chỉ định:

bởi que cấy chứa hàm số lượng progestin nội đào thải nhất quyết phải một số nữ giới nào đang bị một số chứng bệnh mối liên quan đến nội bài tiết, tim mạch, huyết áp nhiều thì không nên dùng.

Đồng thời, những chị em nào đang mang bầu hoặc nghi ngờ có thai thì cần thực thi kiểm tra kỹ lưỡng trước khi cấy, đề phòng trường hợp cấy que tránh thai khi từng mang thai.

bệnh nhân đang dùng các kháng sinh có nguy cơ giảm thiểu hiệu quả tránh thai như thuốc trị bệnh lao, HIV, chứng động kinh, các thuốc kháng đẻ như Rifabutin hay Rifampicin.

đối tượng bị ra máu không rõ ràng lí do giữa các chu kỳ hoặc dưới đây khi quan hệ dục tình.

người bị bệnh nhiễm tiền sử ung thư vú, căn bệnh huyết khối, chứng bệnh gan, đột quỵ cũng không phải dùng hình thức ngừa thai này.

bây giờ cấy que tránh thai được đánh giá là biện pháp tiên tiến và kết quả giúp phái yếu thoải mái trong một số "chuyện ấy" mà không nên lo mang thai ngoài dự định. Lây 2 căn que cấy được dùng thường gặp nhất là que ngừa thai 1 que/ nang và que tránh thai 2 que/ nang. Đây đều là các phương pháp ngừa thai đối với thời kỳ hiệu quả lên tới hàng năm.1. Que cấy tránh thai là gì?

Cấy que ngừa thai là biện pháp dùng một hoặc Các những que nhỏ hơn que diêm, nhiễm mang hormone progesterone để cấy vào vùng da ở vùng nách. Nhằm liên tục que đó bài tiết ra hàm số lượng progestin nội bài tiết tố nga khăng khăng vào cơ thể, giúp cho làm đặc dưỡng chất nhầy ống cổ tử cung tránh tinh trùng xâm nhập. Đồng thời hàm lượng progestin còn mắc công dụng ức chế quá trình rụng trứng, làm cho niêm mạc tử cung không đủ thuận lợi nhằm tiến hành tổ cho trứng đã từng thụ tinh. Đây là biện pháp tương đối sử dụng biện pháp an toàn, chứa tác dụng tránh thai lên đến 99,9% hiệu quả gần không khác đối với phương pháp triệt sản phái yếu, do vậy được lớn nữ ưu ái chọn lọc.Progesterone

Hormone progesterone mắc trong que tránh thai

2. Phân căn que cấy ngừa thai

hiện giờ, trên thị trường chứa 2 chủng que cấy ngừa thai được dùng thường gặp như:Cấy que ngừa thai 3 năm: kiểu que ngừa thai 1 que/ nang (Implanon)

Cấy que tránh thai 4 năm: chủng que ngừa thai 2 que/ nang (Femplant/ Jadelle)

2.1. Que tránh thai Implanon

Đây là phương pháp cấy que tránh thai 3 năm với thao tác đưa que bị hình trụ bởi vì chất dẻo sinh học chứa 68mg Etonogestrel vào cơ thể. Implanon là loại được dùng nhiều nhất tại nước ta hiện tại do công nghệ cấy đơn giản và hiệu quả ngừa thai vô cùng tốt, giá tiền lại thích hợp đối với cao thành phần.2.2. Que tránh thai Femplant/ Jadelle

Đây là phương pháp cấy que ngừa thai 4 năm đối với mỗi que mang 75mg Etonogestrel (tổng liều số lượng 150mg). Thời gian tránh thai lâu dài hơn, có nguy cơ lên tới 5 năm song phải từ năm thứ tư trở đi hiệu quả ngừa thai của que 2 nang sẽ dần giảm sút.giai đoạn lý tưởng nhất nhằm cấy que ngừa thai là khoảng tầm 5 ngày trước nhất của chu kỳ kinh nguyệt. Nếu phái yếu cấy que ngừa thai vào một số thời kỳ khác của chu kỳ và muốn hiệu quả tránh thai thời gian này được Đặc biệt, cần dùng thêm những biện pháp ngừa thai thay thế (ví dụ như bao lớn su) nếu mang quan hệ dục tình.Que cấy ngừa thai Implanon

Que tránh thai Implanon

3. Điểm mạnh chung của que cấy ngừa thai

Ngoài việc có lại hiệu quả nhiều, phương pháp ngừa thai bằng phương pháp cấy que tại hố nách còn nhiễm lại các ưu điểm như:dùng được tại nữ đang cho con bú (không tác động đến vấn đề bài tiết sữa và chất lượng sữa mẹ)

giai đoạn tác dụng lâu ngày từ 3-5 năm.

sau khi túa que tránh thai, khả năng thụ tinh được phục hồi mau chóng.

tiểu phẫu cấy và tháo dỡ que tránh thai khá dễ thực hiện.

phái đẹp dưới đây khi đẻ con, những nữ >40 tuổi, người nhiễm phì đại tử cung cũng có thể áp dụng que cấy ngừa thai sử dụng biện pháp an toàn.

nhưng, cũng không khác như phương pháp ngừa thai thường xuyên, cấy que ngừa thai cũng có thể chứa lại các công dụng phụ như: rối loạn kinh nguyệt, buồn nôn, mệt mỏi, rong kinh, tăng áp huyết, nổi mụn, ngứa vị trí cấy que, tăng hay giảm cân hay vô kinh. Thường chỉ nhiễm 20% phái yếu mắc nên một số tác dụng phụ này và thường chỉ sau đây 2,3 tháng sẽ trở lại bình thường.phương pháp suy nhược đau đớn rát đầu vú khi cho con bú

phụ nữ đang cho con bú có thể ngừa thai bằng cách cấy que tại vùng da nách

4. Tình huống chống chỉ định

dù rằng vô cùng kết quả trong vấn đề tránh thai song que cấy ngừa thai không được khuyên nhủ dùng cho các tình huống sau đây:phái nữ đang mang thai hoặc nghi có bầu.

đối tượng bị ung thư vú hoặc nghi ngờ ung thư vú, có u khác thường tại vú.

người mang bệnh lý gan nặng nề (gan cấp tính hay u gan, xơ gan mất bù...)

người bị huyết khối tĩnh mạch sâu tại chân hay phổi, thuyên tắc phổi.

trường hợp bị thấy máu âm đạo chưa rõ ràng nguyên nhân.

người có bệnh mắc lupus ban đỏ, phát ban

người nhiễm bệnh đang dùng thuốc chữa trị lao hay thuốc kháng sinh chống động kinh.

Nội dung trả lời của cơ quan chức năng
No records to display.
Quay về